ตารางที่ 3 จำนวนนักศึกษาทั้งหมด ปีการศึกษา 2558 จำแนกตามคณะ สาขาวิชา และระดับการศึกษา
Table 3 Number of total enrollments classified by faculties , by major fields of study and levels of education ,2015 academic year
คณะ/สาขาวิชา
Faculties / Major fields of Study |
ระดับการศึกษา(Levels of education) |
รวม
Total |
ประกาศณียบัตร |
ปริญญาตรี(Bachelor's) |
ปริญญาโท
Master's |
ปริญญาเอก
Ph.D |
2 ปี (2 yrs) |
2 ปี (2 yrs) |
4 ปี (4 yrs) |
5 ปี (5 yrs) |
ภาค 1 |
ภาค 2 |
ภาค 1 |
ภาค 2 |
ภาค 1 |
ภาค 2 |
ภาค 1 |
ภาค 2 |
ภาค 1 |
ภาค 2 |
ภาค 1 |
ภาค 2 |
ภาค 1 |
ภาค 2 |
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (Grand Total) |
|
|
1,892 |
|
17,288 |
|
356 |
|
849 |
|
186 |
|
20,571 |
|
ภาคปกติ (Full - time) |
|
|
1,702 |
|
16,907 |
|
356 |
|
386 |
|
147 |
|
19,498 |
|
ภาคสมทบ/สัญจร (Part - time) |
|
|
190 |
|
381 |
|
0 |
|
463 |
|
39 |
|
1,073 |
|
คณะวิทยาศาสตร์
Faculty of Science
|
|
|
|
|
1,676 |
|
|
|
45 |
|
13 |
|
1,734 |
|
ภาคปกติ (Full - time) |
|
|
|
|
1,676 |
|
|
|
41 |
|
13 |
|
1,730 |
|
1.วิทยาการคอมพิวเตอร์ |
|
|
|
|
410 |
|
|
|
|
|
|
|
410 |
|
2.เทคโนโลยีชีวภาพ |
|
|
|
|
242 |
|
|
|
16 |
|
6 |
|
264 |
|
3.เคมี |
|
|
|
|
206 |
|
|
|
|
|
|
|
206 |
|
4.สถิติ |
|
|
|
|
161 |
|
|
|
|
|
|
|
161 |
|
5.เทคโนโลยีสารสนเทศ |
|
|
|
|
201 |
|
|
|
|
|
|
|
201 |
|
6.คณิตศาสตร์ |
|
|
|
|
187 |
|
|
|
|
|
|
|
187 |
|
7.เคมีประยุกต์ |
|
|
|
|
|
|
|
|
6 |
|
5 |
|
11 |
|
8.วัสดุศาสตร์ |
|
|
|
|
153 |
|
|
|
|
|
|
|
153 |
|
9.เทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม |
|
|
|
|
|
|
|
|
9 |
|
|
|
9 |
|
10.พันธุศาสตร์ |
|
|
|
|
|
|
|
|
8 |
|
2 |
|
10 |
|
11.ฟิสิกส์ประยุกต์ |
|
|
|
|
29 |
|
|
|
|
|
|
|
29 |
|
12. วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีนาโน |
|
|
|
|
|
|
|
|
2 |
|
|
|
2 |
|
13.เคมีอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสิ่งทอ |
|
|
|
|
87 |
|
|
|
|
|
|
|
87 |
|
ภาคสมทบ/สัญจร (Part-time) |
|
|
|
|
|
|
|
|
4 |
|
|
|
4 |
|
1.เทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม |
|
|
|
|
|
|
|
|
4 |
|
|
|
4 |
|
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
Faculty of Enginerring and Agro - Industry |
|
|
|
|
964 |
|
|
|
27 |
|
5 |
|
996 |
|
ภาคปกติ (Full - time) |
|
|
|
|
964 |
|
|
|
27 |
|
5 |
|
996 |
|
1.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
|
|
|
|
250 |
|
|
|
13 |
|
|
|
263 |
|
2.เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว |
|
|
|
|
139 |
|
|
|
|
|
|
|
139 |
|
3.วิศวกรรมเกษตร |
|
|
|
|
246 |
|
|
|
|
|
|
|
246 |
|
4.วิศวกรรมอาหาร |
|
|
|
|
201 |
|
|
|
14 |
|
5 |
|
220 |
|
5.เทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ |
|
|
|
|
127 |
|
|
|
|
|
|
|
127 |
|
6.วัสดุศาสตร์ (อุตสาหกรรมการยาง) |
|
|
|
|
1 |
|
|
|
|
|
|
|
1 |
|
7.วิศวกรรมการแปรรูปผลผลิตเกษตร |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
วิทยาลัยบริหารศาสตร์
School of Administrative Studies |
|
|
|
|
1,236 |
|
|
|
73 |
|
42 |
|
1,351 |
|
ภาคปกติ (Full - time) |
|
|
|
|
855 |
|
|
|
14 |
|
42 |
|
911 |
|
1.รัฐศาสตร์ |
|
|
|
|
436 |
|
|
|
|
|
|
|
436 |
|
2.การจัดการชุมชน |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
3.การปกครองท้องถิ่น |
|
|
|
|
7 |
|
|
|
|
|
|
|
7 |
|
4.บริหารศาสตร์ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
18 |
|
18 |
|
4.1 การบริหารอุตสาหกรรมบริการ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
5 |
|
5 |
|
4.2 การบริหารองค์การภาครัฐและเอกชน |
|
|
|
|
|
|
|
|
5 |
|
13 |
|
18 |
|
4.3 การศึกษาเพื่อบริหารทรัพยากรมนุษย์ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1 |
|
1 |
|
4.4 การบริหารเพื่อการพัฒนาสุขภาวะ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
2 |
|
2 |
|
4.5 การบริหารเทคโนโลยี |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1 |
|
1 |
|
4.6 การบริหารการเกษตรและทรัพยากร |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
2 |
|
2 |
|
4.7 การบริหารท้องถิ่น |
|
|
|
|
412 |
|
|
|
|
|
|
|
412 |
|
5. นโยบายและการบริหารสาธารณะ |
|
|
|
|
|
|
|
|
9 |
|
|
|
9 |
|
ภาคสมทบ/สัญจร (Part-time) |
|
|
|
|
381 |
|
|
|
59 |
|
|
|
440 |
|
1.รัฐศาสตร์ |
|
|
|
|
188 |
|
|
|
|
|
|
|
188 |
|
2.การบริหารท้องถิ่น |
|
|
|
|
181 |
|
|
|
|
|
|
|
181 |
|
3.นโยบายและการบริหารสาธารณะ |
|
|
|
|
|
|
|
|
30 |
|
|
|
30 |
|
4.การบริหารองค์การภาครัฐและเอกชน |
|
|
|
|
|
|
|
|
29 |
|
|
|
29 |
|
5.การปกครองท้องถิ่น |
|
|
|
|
12 |
|
|
|
|
|
|
|
12 |
|
สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
Faculty of Animal Science and Techonlogy |
|
|
216 |
|
554 |
|
|
|
17 |
|
4 |
|
791 |
|
ภาคปกติ (Full - time) |
|
|
216 |
|
554 |
|
|
|
17 |
|
4 |
|
791 |
|
1.สัตวศาสตร์ |
|
|
|
|
257 |
|
|
|
17 |
|
4 |
|
278 |
|
1.1 สัตว์ปีก |
|
|
71 |
|
79 |
|
|
|
|
|
|
|
150 |
|
1.2 โคนมและโคเนื้อ |
|
|
78 |
|
75 |
|
|
|
|
|
|
|
153 |
|
1.3 การผลิตสุกร |
|
|
67 |
|
90 |
|
|
|
|
|
|
|
157 |
|
1.4 อาหารสัตว์ |
|
|
|
|
53 |
|
|
|
|
|
|
|
53 |
|