ตารางที่ 3 จำนวนนักศึกษาทั้งหมด ปีการศึกษา 2555 จำแนกตามคณะ สาขาวิชา และระดับการศึกษา
Table 3 Number of total enrollments classified by faculties , by major fields of study and levels of education ,2012 academic year
คณะ/สาขาวิชา
Faculties / Major fields of Study |
ระดับการศึกษา(Levels of education) |
รวม
Total |
ประกาศณียบัตร |
ปริญญาตรี(Bachelor's) |
ปริญญาโท
Master's |
ปริญญาเอก
Ph.D |
2 ปี (2 yrs) |
2 ปี (2 yrs) |
4 ปี (4 yrs) |
5 ปี (5 yrs) |
ภาค 1 |
ภาค 2 |
ภาค 1 |
ภาค 2 |
ภาค 1 |
ภาค 2 |
ภาค 1 |
ภาค 2 |
ภาค 1 |
ภาค 2 |
ภาค 1 |
ภาค 2 |
ภาค 1 |
ภาค 2 |
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (Grand Total) |
|
|
881 |
955 |
4,175 |
4,173 |
55 |
55 |
172 |
179 |
13 |
34 |
5,296 |
5,396 |
ภาคปกติ (Full - time) |
|
|
761 |
771 |
3,914 |
3,960 |
55 |
55 |
63 |
67 |
7 |
13 |
4,800 |
4,866 |
ภาคสมทบ/สัญจร (Part - time) |
|
|
120 |
184 |
132 |
213 |
|
|
109 |
112 |
6 |
21 |
367 |
530 |
คณะวิทยาศาสตร์
Faculty of Science
|
|
|
|
|
460 |
437 |
|
|
11 |
14 |
7 |
7 |
|
|
ภาคปกติ (Full - time) |
|
|
|
|
460 |
437 |
|
|
11 |
9 |
7 |
7 |
|
|
1.วิทยาการคอมพิวเตอร์ |
|
|
|
|
119 |
114 |
|
|
|
|
|
|
|
|
2.เทคโนโลยีชีวภาพ |
|
|
|
|
60 |
57 |
|
|
6 |
5 |
2 |
3 |
|
|
3.เคมี |
|
|
|
|
46 |
43 |
|
|
|
|
|
|
|
|
4.สถิติ |
|
|
|
|
58 |
57 |
|
|
|
|
|
|
|
|
5.เทคโนโลยีสารสนเทศ |
|
|
|
|
49 |
44 |
|
|
|
|
|
|
|
|
6.คณิตศาสตร์ |
|
|
|
|
53 |
53 |
|
|
|
|
|
|
|
|
7.เคมีประยุกต์ |
|
|
|
|
51 |
46 |
|
|
2 |
2 |
3 |
3 |
|
|
8.วัสดุศาสตร์ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
9.พันธุศาสตร์ |
|
|
|
|
|
|
|
|
3 |
2 |
2 |
1 |
|
|
10.เคมีอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสิ่งทอ |
|
|
|
|
24 |
23 |
|
|
3 |
|
2 |
|
|
|
ภาคสมทบ/สัญจร (Part-time) |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
5 |
|
|
|
|
1.เทคโนโลยีสารสนเทศ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
2.นักศึกษาเพิ่มพูนความรู้ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
3.เทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
5 |
|
|
|
|
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
Faculty of Enginerring and Agro - Industry |
|
|
|
|
237 |
231 |
|
|
10 |
12 |
|
|
|
|
ภาคปกติ (Full - time) |
|
|
|
|
237 |
231 |
|
|
10 |
24 |
|
|
|
|
1.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
|
|
|
|
63 |
62 |
|
|
|
12 |
|
|
|
|
2.เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว |
|
|
|
|
47 |
47 |
|
|
|
2 |
|
|
|
|
3.วิศวกรรมเกษตร |
|
|
|
|
44 |
40 |
|
|
|
|
|
|
|
|
4.วิศวกรรมอาหาร |
|
|
|
|
41 |
40 |
|
|
10 |
10 |
|
|
|
|
5.เทคโนโลยีทางอาหาร |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
6.วัสดุศาสตร์ (อุตสาหกรรมการยาง) |
|
|
|
|
42 |
42 |
|
|
|
|
|
|
|
|
7.วิศวกรรมการแปรรูปผลผลิตเกษตร |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
วิทยาลัยบริหารศาสตร์
School of Administrative Studies |
|
|
|
|
386 |
469 |
|
|
32 |
29 |
|
|
|
|
ภาคปกติ (Full - time) |
|
|
|
|
254 |
253 |
|
|
6 |
6 |
|
|
|
|
1.รัฐศาสตร์ |
|
|
|
|
131 |
130 |
|
|
|
|
|
|
|
|
2.การจัดการชุมชน |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
3.การปกครองท้องถิ่น |
|
|
|
|
123 |
123 |
|
|
|
|
|
|
|
|
4.บริหารศาสตร์ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
4.1 การบริหารอุตสาหกรรมบริการ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
4.2 การบริหารองค์การภาครัฐและเอกชน |
|
|
|
|
|
|
|
|
6 |
6 |
|
|
|
|
4.3 การศึกษาเพื่อบริหารทรัพยากรมนุษย์ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
4.4 การบริหารเพื่อการพัฒนาสุขภาวะ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
4.5 การบริหารเทคโนโลยี |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
4.6 การบริหารการเกษตรและทรัพยากร |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
ภาคสมทบ/สัญจร (Part-time) |
|
|
|
|
132 |
216 |
|
|
26 |
23 |
|
|
|
|
1.รัฐศาสตร์ |
|
|
|
|
57 |
57 |
|
|
|
|
|
|
|
|
2.การจัดการชุมชน |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
3.บริหารศาสตร์ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
3.1 การบริหารอุตสาหกรรมบริการ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
3.2 การบริหารองค์การภาครัฐและเอกชน |
|
|
|
|
|
|
|
|
26 |
23 |
|
|
|
|
3.3 การศึกษาเพื่อบริหารทรัพยากรมนุษย์ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
3.4 การบริหารเพื่อการพัฒนาสุขภาวะ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
4.การปกครองท้องถิ่น |
|
|
|
|
75 |
159 |
|
|
|
|
|
|
|
|
สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
Faculty of Animal Science and Techonlogy |
|
|
78 |
78 |
129 |
124 |
|
|
|
8 |
|
1 |
|
|
ภาคปกติ (Full - time) |
|
|
78 |
78 |
129 |
124 |
|
|
7 |
8 |
|
1 |
|
|
1.สัตวศาสตร์ |
|
|
|
|
129 |
124 |
|
|
7 |
8 |
|
1 |
|
|
1.1 สัตว์ปีก |
|
|
30 |
30 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1.2 โคนมและโคเนื้อ |
|
|
29 |
29 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1.3 การผลิตสุกร |
|
|
19 |
19 |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
1.4 อาหารสัตว์ |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|